แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 68
1
เชื่อว่าหลายคนคงมีโอกาสได้รับเชิญไปงานขึ้นบ้านใหม่แต่ก็มักจะเกิดความรู้สึกลังเล ไม่แน่ใจว่าควรเลือกซื้ออะไรเป็นของขวัญให้กับเจ้าบ้านแน่ๆ เพราะของขวัญขึ้นบ้านใหม่นั้นควรเน้นที่ความหมายที่ดีและความเป็นสิริมงคล บางครั้งคนรุ่นใหม่อย่างเราจึงตัดสินใจไม่ถูกว่าควรจะซื้ออะไรดี

วันนี้เราได้รวบรวม 10 ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ที่มาพร้อมกับความเป็นมงคล ช่วยส่งเสริมให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่ หรือใครที่กำลังจะมีงานขึ้นบ้านใหม่ก็สามารถเลือกซื้อของเหล่านี้มาประดับบ้านได้เช่นกัน ลองมาดูกันเลยครับ

1. พระสังกัจจายน์

พระสังกัจจายน์เป็นเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ ความสุขและความเจริญรุ่งเรือง ด้วยลักษณะที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ทำให้หลายคนเลือกมอบพระสังกัจจัยน์เป็นของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่ เพราะความเชื่อว่าพระสังกัจจายน์จะนำความสุขและความอุดมสมบูรณ์มายังครอบครัวนั้นนั่นเอง
งบประมาณ : 500-3,000 บาทแล้วแต่ขนาดและวัสดุที่นำมาผลิต


ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ควรซื้ออะไรให้เจ้าบ้านเพื่อความเป็นมงคล ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.onearoon.com/

2
การทำรากฟันเทียม ถือเป็นวิธีการรักษาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นวิธีการทดแทนฟันธรรมชาติที่ดีที่สุด เนื่องด้วยการใช้งานที่เสมือนมีฟันธรรมชาติอยู่ภายในช่องปาก ด้วยการฝังรากฟันเทียมลงไปบนกระดูกขากรรไกรที่ใช้รองรับรากฟันเทียม

การรักษาด้วยการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม ถือเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับฟันธรรมชาติ และวิธีการดูแลรักษาที่ง่าย รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการทำรากฟันเทียม ที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงบดเคี้ยว ทำให้เปผ้นที่ยอมรับจากทั่วโลกว่า เป็นการรักษาทางทันตกรรมที่ได้มาตรฐานมากที่สุด ต่างจากแต่ก่อนที่ใช้ฟันปลอมในการทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป ที่วัสดุในการทำฟันปลอม ไม่ได้แข็งแรงเหมือนกับรากฟันเทียม ที่ใช้ไทเทเนียม โลหะที่สามารถเข้ากับร่างกายได้ดี จึงทำให้ทนต่อแรงบดเคี้ยว และการใช้งานฟันในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีระยะเวลาที่ยาวนาน ถาวรอีกด้วย ซึ่งระยะเวลานั้น ก็ต้องขึ้นอยผุ่กับการดูแลรักษาและพฤติกรรมการรับประทานอาหารของแต่ละบุคคลด้วย

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การรับประทานอาหารส่งผลต่อปากโดยตรง เพราะเราต้องใช้ปากในการรับประทานอาหารในแต่ละวัน พฤติกรรมการรับประทานอาหารของแต่ละบุคคลย่อมมีความต่างกันอยู่แล้ว ในช่วงแรกภายหลังจากการรักษาด้วยการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องมีระเบียบวินัยในการดูแลช่องปากภายหลังจากการฝังรากฟันเทียม

การขบเคี้ยวแรงๆ ส่งผลต่อรากฟันเทียมอย่างไรบ้าง  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

3
สำหรับทุกคนในครอบครัว เพราะบ้านคือวิมานสำหรับการอยู่อาศัย การอยู่ในบ้านที่มีความสงบและปลอดภัย จึงมีส่วนช่วยทำให้การอยู่อาศัยภายในบ้านเปี่ยมไปด้วยความสุขสำหรับทุกคน

และเพื่อให้การอยู่อาศัยภายในบ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดี มีความแข็งแรง ทนทาน น่าอยู่ และไม่ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา วันนี้จึงนำเคล็ดลับสำหรับการดูแลรักษาบ้านให้แข็งแรง และน่าอยู่มาฝากกันค่ะ

เช็คสภาพหลังคาบ้านให้ชัวร์

เพราะหลังคาเป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ทำหน้าที่ทั้งป้องกันแดดและกันฝน รวมทั้งมอบความปลอดภัยให้กับทุกคนที่อยู่อาศัยภายในบ้าน จึงมีความเป็นอย่างยิ่งที่ควรหมั่นตรวจสอบสภาพของหลังคาบ้านเป็นประจำอยู่เสมอ เพราะหากหลังคาบ้านเกิดปัญหาการรั่วซึมขึ้น ก็อาจทำให้เกิดเป็นคราบสกปรก รอยตะไคร่น้ำ หรือฝ้าเพดานภายในบ้านเกิดความเสียหายและไม่น่ามองขึ้นมาได้ ที่สำคัญอาจทำให้ของใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย รวมถึงสร้างความไม่ปลอดภัยให้กับคน

หมั่นทำความสะอาดพื้นกระเบื้องนอกบ้าน

สำหรับบ้านที่มีการปูพื้นนอกบ้านด้วยกระเบื้องแกรนิต กระเบื้องมีลวดลาย หรือปูด้วยกระเบื้องแผ่นหินต่างๆ แน่นอนว่าอาจเกิดปัญหาน้ำขังหลังฝนตกจนเกิดเป็นคราบตะไคร่ที่ไม่สวยงาม แถมยังทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย เพราะอาจทำให้ลื่นหกล้ม หรือเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ได้ง่าย ดังนั้น จึงควรหมั่นเช็ดถู ทำความสะอาด และขัดคราบตะไคร่สกปรกต่างๆ อยู่เสมอ เพื่อให้พื้นที่ภายนอกบ้านดูสวยงามเหมือนใหม่ และไม่เกิดอันตรายกับการอยู่อาศัยของทุกคนภายในบ้าน

ซ่อมบำรุง: ดูแลบ้านให้น่าอยู่และปลอดภัย ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

4
Food Loft เซ็นทรัลชิดลม ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของห้างเซ็นทรัล ติดกับลิฟต์ มีอาหารให้เลือกทานมากมาย หรือจะเรียกว่าแหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติก็ว่าได้ ร้านแบบครัวเปิดให้ลูกค้าที่มาทานอาหารในร้านเห็นกระบวนการทำอาหารของพ่อครัวได้ จัดแต่งได้แบบสวยงามเป็นสัดส่วน ทางเดินภายในร้านจะเป็นแบบ Free Flow ให้ลูกค้าเดินดูเลือกอาหารได้รอบบริเวณ อาหารของที่นี่สด ใหม่ทุกวัน ส่วนเรื่องของการบริการเป็นแบบกึ่งบริการตนเอง Self Service แต่ไม่เหมือน Food Court ทั่วไป คือเราไปสั่งอาหารที่อยากทาน รับอาหารจากซุ้มมาทานด้วยตัวเอง

แต่ก็จะมีพนักงงานคอยให้บริการในเรื่องของการจัดหาที่นั่ง หรือจะสั่งอาหารที่ซุ้ม และให้พนักงานไปรับมาเสิร์ฟที่โต๊ะก็ได้เหมือนกัน เพราะที่นี่ Service Charge เหมือนร้านอาหารทั่วไป แล้วก็จะมีการแสดงมายากลให้กับเด็กๆ ตรงหน้าทางเข้า ตอนนี้ Food Loft มีหลายสาขาแล้วครับ ประมาณ 5 สาขาเห็นจะได้ถ้าจำไม่ผิด อย่าง เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 7, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ชั้น3, เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีซ ชั้น 3, เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น4, Zen@Central World ชั้น 7 ส่วนตอนนี้เห็นกระดาษที่อยู่บนโต๊ะว่ามีบริการส่งอาหารด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ตามเวลาเปิด-ปิดของห้างครับ

ศูนย์อาหาร Food Loft เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 7 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/

5
คือ วัสดุที่เป็นตัวต้านทานหรือคั่นกลางระหว่างวัตถุร้อนหรือเย็นกับอุณหภูมิผิวด้านนอก หรือคั่นกลางระหว่างคลื่นเสียงก้บชั้นบรรยากาศ ฉนวนหรือ INSULATION เป็นคำที่กว้างมาก แต่สามารถสรุปได้สั้นๆว่าฉนวนคือตัวต้านทาน

ผนังกันเสียง ผนังเก็บเสียง ผนังกั้นเสียง เป็นอย่างไร
ผนังกันเสียง และ ผนังกั้นเสียง เป็นผนังเดียวกัน ทำหน้าที่มิให้ คลื่นเสียงเดินทางผ่านไปยังอีกด้านหนึ่งได้ เช่น เครื่องสับไม้ที่มีเสียงดัง 100 DBA เมื่อเครื่องทำงาน และชุมชนนอกโรงงานได้ยินเสียงดังนี้ที่ระดับ 90 DBA เมื่อมีการทำ ผนังกันเสียง ระหว่างโรงงานกับชุมชน จะทำให้ระดับเสียงที่ชุมชนนอกโรงงานได้ยินลดลงจาก 90 DBA เหลือเพียง 75-80 DBA เป็นต้น ส่วน ผนังเก็บเสียง นั้นจะหมายถึง ผนังที่ลดเสียงสะท้อน ในห้องประชุม หรือ CONVENTION HALL มากกว่า

ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง สำคัญอย่างไร
การแก้ปัญหาเสียงดัง ให้ได้ผลดีที่สุดด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด เป็นเป้าประสงค์หลักสำหรับเจ้าของโรงงาน หรือผู้ใช้อาคารที่มี ปัญหาด้านเสียง ทุกท่าน การเลือกใช้บริการจาก ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง ทั้ง การวิเคราะห์ปัญหาด้านเสียง เบื้องต้น การออกแบบ และ เลือกวิธีการแก้ปัญหาเสียงดัง ตามงบประมาณที่ลูกค้ามี รวมไปถึง การรับรองผลด้านเสียง ที่จะลดลงภายหลัง ติดตั้งฉนวนกันเสียงแล้ว หรือแม้แต่การ รับประกันผลงานการติดตั้ง หลังจากที่ได้ส่งมอบงานให้เจ้าของงานแล้ว ล้วนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจ เลือกใช้บริการงาน ติดตั้งฉนวนกันเสียง


ฉนวนกันเสียงดัง ป้องกันเสียงดัง ลดเสียงสะท้อน เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/ฉนวนกันเสียงดัง/

6
ถึงแม้ว่าเอเชียเราจะมีแต่พี่ไทยเรายังไม่มีนะ ก็เลยอาจจะต้องเดินทางไปชมความงามของเจ้าดอกไม้สีชมพูผลิบานนี้กันหน่อย แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังยืนยันว่ามันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม พูดได้เลยว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตของทุกคนต้องลองมาดูสักครั้งให้ตายตาหลับ แต่จะไปที่ไหนนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ที่จะไปชมความงามของดอกซากุระในประเทศแถบเอเชีย เราได้รวบรวมสถานที่ยอดฮิตมาให้ทุกคนจนลิสต์กันแล้วววล่ะ จะมีที่ไหนถูกใจและต้องไปตำตามให้ได้บ้างตามมาดูกันเลย !

1. ป้อมปราการโกเรียวคาคุ (ญี่ปุ่น)

พิกัด: Goryokaku Park

ประเทศแรกๆ ที่คนนึกถึงกันคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากประเทศญี่ปุ่น ประเทศยอดฮิตที่เหล่าชาวไทยของเรานิยมชมชอบกันเป็นอย่างมาก เรามาเริ่มกันที่ ป้อมปราการโกเรียวคาคุ เป็นสวนที่ได้รับความนิยมทั้งชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่น เพราะที่สวนแห่งนี้มีต้นซากุระนับ 1,600 ต้น จุดเด่นของสวนแห่งนี้คงเป็นการเดินชมดอกซากุระที่กำลังบานอย่างสวยงามไม่ว่าตอนกลางวันหรือในตอนกลางคืนก็มีความสวยไม่แพ้กัน ซึ่งทางสวนจะประดับไฟที่ต้นซากุระในตอนกลางคืนอีกด้วย ยิ่งทำให้ได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดแสนวิเศษอย่างแน่นอน

สถานที่ ท่องเที่ยวชมซากุระในเอเชีย มีประเทศไหนบ้าง ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ท่องเที่ยว.cc/

7
Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด ไทเลอร์ เรค (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างผู้แกร่งกล้าทำภารกิจท้าตายเพื่อช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในแวดวงอาชญากรรมที่ถูกลักพาตัวไป ภาพยนตร์บู๊ระห่ำลุ้นจนลืมหายใจเรื่องนี้กำกับการแสดงโดยแซม ฮาร์เกรฟ สร้างโดยโจและแอนโทนี รุสโซ สองพี่น้องผู้กำกับล้ำวิสัยทัศน์จาก Avengers: Endgame เป็นหนัง Netflix ของคริส เฮมส์เวิร์ธ กับลุคทหารรับจ้างสุดโหดเดินหน้าฆ่าไม่เลี้ยงโม้โอเว่อร์กันสุดๆ สไตล์เดียวกับจอห์นวิค

หนังแอ็กชั่นของ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” พระเอกที่ทุกคนรู้จักกันดีจากการเล่นเป็น Thor ในหนังมาร์เวล แต่เรื่องอื่นๆ ของเขากลับไม่ได้ดังหรือทำเงินมากนัก ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ผิดที่ตัวคริส แต่เหมือนว่าตัวเรื่องต่อๆ มากลับไม่โดนสักเท่าไหร่ แล้วเขาก็สลัดภาพ Thor หลุดจากหัวผู้ชมไม่ได้สักทีด้วย แต่มาคราวนี้เขามารับบทที่เรียกว่าเครียดทั้งเรื่อง ไม่มีอารมณ์ขันหรืออะไรแม้แต่น้อย กับบททหารรับจ้างที่รับงานช่วยลูกมาเฟียในมุมไบที่ถูกลักพาตัวไปอยู่ที่ “ธากา” เมืองหลวงของบังกลาเทศ ที่ซึ่งเมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยคนของมาเฟียใหญ่ “อาเมียร์ อาซิฟ” เป็นเหมือน “ปาโบล เอสโกบาร์” ของโคลอมเบีย ซึ่งถ้าใครเคยดูซีรีส์ Narcos ที่จำลองมาจากเรื่องจริงก็คงนึกภาพออกว่าขนาดไหน ซึ่งตรงนี้แหละคือจุดที่หนังเอามาใช้เล่าเรื่องให้ระห่ำโม้แตกยิงแหลกทั้งเมืองแบบหนังจอห์นวิคเลยทีเดียว

ดูหนังออนไลน์: Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด ดูเพิ่มเติมที่น่ี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/

8
พูดคุยทั่วไป / ผ้ากันไฟ แยกตามอุณหภูมิ
« เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2020, 02:10:25 PM »
ผ้ากันไฟ แยกตามอุณหภูมิ

สินค้าทนความร้อนจาก HKO มีให้เลือกมากมายหลายชนิด ตั้งแต่เทปพันกันความร้อน ผ้ากันไฟ ผ้ากันความร้อน ฉนวนกันความร้อน ท่อร้อยสายไฟ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์กันความร้อนที่ใช้อุปกรณ์ความปลอดภัยส่วนบุคคล สำหรับเครื่องหมายการค้าของเรานั้นจะถูกแยกประเภทไว้ดังนี้
ผ้ากันไฟ ที่อุณหภูมิ ไม่เกิน 350°C

- ประเภทของผ้ากันไฟ

ผ้ากันไฟที่อุณหภูมิต่ำ ขนาดนี้ส่วนใหญ่จะเป็น ผ้าใยแก้วชนิด E-Glass หรือหากลดต้นทุนลงมาอีก บางโรงงานผู้ตัดเย็บก็อาจจะใช้ C-Glass จำหน่ายให้กับลูกค้า เพราะราคาของ C จะถูกกว่า E พอสมควรเนื่องจากมีความแข็งแรงน้อยกว่า และถูกออกแบบมาเพื่อใช้งาน FRP (Fibeglass Reinforced Plastic) มากกว่างานในลักษณะผ้ากันสะเก็ดไฟเชื่อม นอกจากผ้าใยแก้วแล้ว ก็ยังมีผ้า Tarpaulin หรือนิยมเรียกกันสั้นๆว่า “ผ้าทาร์พ” ซึ่งผ้าชนิดนี้จะมีส่วนผสมของพลาสติคชนิดโพลีเอทีลีน จึงมีลักษณะใสหรือมองทะลุผ่านได้ ผ้าทาร์พจะมีราคาสูงหรือต่ำขึ้นอยู่กับความหนาและอัตราส่วนผสมของสารกันไฟลาม ผ้าชนิดสุดท้ายที่มีลูกค้าบางกลุ่มเลือกใช้คือผ้าอรามิดที่มีน้ำหนักเบาแต่มีราคาสูงมาก จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมในวงกว้างสำหรับผ้ากันไฟงานเจียรตัด

ผ้ากันไฟ แยกตามอุณหภูมิ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ผ้ากันไฟ.com/

9
สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งบ้านให้ดูอบอุ่นและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้เลยจ้า มี 4 ทริคในการ แต่งบ้าน เพื่อช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูอบอุ่นและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

1.เฟอร์นิเจอร์ เพื่อช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจลองตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติให้บ้านของเราได้อีกด้วย

2.วอลเปเปอร์ อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อบรรยากาศในบ้านเป็นอย่างมาก ดังนั้นการโทนสีของวอลเปเปอร์จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนต้องการเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่น อาจลองเลือกใช้วอลเปเปอร์สีเอิร์ธโทน เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย


บ้านคอนโด:แต่งบ้าน เพิ่มบรรยากาศอันแสนอบอุ่น  ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.บ้านคอนโด.cc

10
ทำงานประจำตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ เลิกงานกลับมาพักผ่อน รวมไปถึงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ก็อยากหลบหลีกจากความวุ่นวายของบรรยากาศเมือง มาอยู่ในบรรยากาศสบายๆ ที่เรียกว่า บ้าน แต่คำว่าบ้านของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นประเภทของที่อยู่อาศัย

รวมไปถึงสไตล์การตกแต่ง ไอเดียต่อไปนี้ก็เช่นกัน สำหรับใครที่อยากให้บ้านมีบรรยากาศ อบอุ่น น่าเชื้อเชิญ วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ในสไตล์โฮมมี่มาบอกค่ะ ด้วยอิทธิพลของวัสดุจากธรรมชาติ อาทิ เช่น ไม้ เพื่อนำมาเป็นองค์ประกอบหนึ่งของบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศบ้านธรรมดาให้น่าอยู่ ตามสไตล์โฮมมี่ ผ่อนคลาย อยู่สบาย มีความสุขในทุกๆวัน…

หน้าบ้านน่ามอง หน้าบ้านตึกแถวหรือาคารพาณิชย์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ส่วนใหญ่แล้วชั้นล่างจะเป็นประตูเหล็กบานยืด หากใครพักอาศัยอยู่ตึกแถว ต้องเคยชินกับเสียงเอี๊ยดอ๊าดของประตูเวลาเปิดปิดเป็นแน่ ลองมาเปลี่ยนมุมเล็กๆที่ไม่อาจมองข้ามได้อย่างประตูหน้าบ้านให้อบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม โดยแทนที่ประตูบานยืดด้วยผนังกระจกโปร่งๆ พยายามเปิดโล่งด้วยกระจกใสเพื่อรับแสงจากธรรมชาติ

ของตกแต่งบ้าน แต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่ตามสไตล์โฮมมี่ อบอุ่น เป็นกันเอง ดูเพิ่มเติมที่น่ี่ https://www.onearoon.com/

11
การจัดฟัน มีความจำเป็นหรือไม่ ? การจัดฟันเป็นรักษาปัญหาที่เกิดขึ้นจากการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ ซึ่งมีผลต่อโครงสร้างรูปหน้า และการบดเคี้ยวอาหาร เช่น ฟันยื่น ฟันห่าง ฟันซ้อน หรือฟันเก การจัดฟันจะช่วยการเรียงตัวของฟัน และการสบฟันดีขึ้นเพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหาร รวมทั้งช่วยลดปัจจัยเสี่ยง ในการเกิดฟันผุ หรือโรคเหงือก อันเนื่องมาจากความยากลำบาก ในการทำความสะอาดฟันและเหงือกในบริเวณที่ฟันเรียงตัวผิดปกติและที่สำคัญ ยังช่วยส่งเสริมบุคคลิกภาพความมั่นใจจากการมีฟันเรียงตัวสวยงามอีกด้วย

ดังนั้น การจัดฟันมีความจำเป็นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของฟันและความต้องการของแต่ละบุคคล เพื่อนๆที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะจัดฟันหรือไม่ ? ควรต้องลองไปปรึกษาคุณหมอจัดฟันก่อน

เตรียมพร้อมสุขภาพช่องปากก่อนจัดฟัน

คนไข้ที่ต้องเข้ารับการจัดฟันมักมาจากการตรวจสุขภาพช่องปากประจำปีแล้วพบฟันเก ฟันยื่นเหยิน ไม่สบกัน หรืออาจมาด้วยอาการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด กัดเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ขาด เคี้ยวผักไม่ละเอียด ทันตแพทย์จะเริ่มจากการตรวจวินิจฉัยว่า ความผิดปกติเหล่านั้นจะต้องแก้ไขด้วยการ
จัดฟันหรือไม่


การ จัดฟัน จำเป็นหรือไม่และต้องทำยังไงก่อนการจัดฟัน ?  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

12
ทำอย่างไรดี มีแขกมาเยี่ยมบ้านกะทันหัน แต่ห้องน้ำดันสกปรกซะอีก ซึ่งห้องน้ำเป็นตัวบ่งบอกนิสัยของเจ้าของบ้านได้อย่างหนึ่งเลย ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียฟอร์มเพราะห้องน้ำทำพิษ ก็ต้องรู้เทคนิคล้างห้องน้ำฉบับเร่งด่วน สำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดหรือคนที่ต้องรับแขกแบบไม่ทันตั้งตัว ให้ห้องน้ำสะอาดง่าย ๆ ภายในเวลา 15 นาที ด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้กันจ้า

1. คว้าถุงขยะให้มั่น

เตรียมถุงพลาสติกมาแขวนไว้กับลูกบิดประตู เพื่อทำเป็นถังขยะแบบง่าย ๆ เตรียมพร้อมสำหรับการทำความสะอาดห้องน้ำ

2. จัดการชักโครก

เทน้ำยาทำความสะอาดลงในโถชักโครก และลงมือขัดไปรอบ ๆ จากนั้นทิ้งไว้ 5 นาที ด้วยการทำขั้นตอนต่อไป

บริการทำความสะอาด: วิธีล้างห้องน้ำฉบับเร่งด่วน ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/soft-services/

13
ในแต่ละวันนั้นเรากินอาหารมากมายหลายอย่าง แต่เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าอาหารที่เรากินเข้าไปแต่ละอย่างจะส่งผลต่อสุขภาพเราอย่างไร และมีคำแนะนำมากมายจากคนอื่นหรืออ่านเจอมาบ้างว่าให้กินอย่างนั้นอย่างนี้ และห้ามกินอันนี้ แต่เราก็ไม่รู้ว่าควรจะเชื่อดีมั้ย แต่การเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ นั้น หลักๆต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ นั่นเอง เพราะร่างการของคนเราต้องการสารอาหารต่างๆ เพื่อนำไปเสริมสร้างร่างกายในแต่ละส่วน

เคล็ดลับง่ายๆ ของการกินอาหารเพื่อสุขภาพให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

1. การกินอาหารเช้า เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากเพราะ ความสำคัญของอาหารเช้ายังส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย เพราะจะทำให้เราเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดชื่นและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีอีกด้วย อาหารเช้ายังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดและลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและยังช่วยเผาผลาญพลังงานให้ดีขึ้น

2. ดื่มน้ำให้มากๆในช่วงวัน ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร หรือวันละ 8 แก้ว เพื่อล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกาย และฟื้นฟูระบบขับถ่ายรักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะทำให้สดชื่นตลอดวัน

อาหารสุขภาพ เคล็ดลับการกินอาหารให้ได้ประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดี ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

14
ศูนย์อาหาร แม็กซ์เวล อาหารสิงคโปร์ในแบบดั้งเดิม ศูนย์อาหารที่ซึ่งเป็นมรดกอันเลื่องชื่อ อยากจะลิ้มลองรสชาติอาหารสิงคโปร์ในแบบดั้งเดิมใช่ไหมล่ะ ร้านอาหารที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมมาอย่างยาวนานคือคำตอบ

อย่าลืมแวะไปที่ย่านจู เชียตที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันออกของสิงคโปร์เพื่อชิมบ๊ะจ่าง ที่มีหลายไส้ให้เลือก เช่น บ๊ะจ่างหมู จากร้าน Kim Choo Kueh Chang เมื่อไปถึงที่นั่น คุณอาจจะเลือกชิมอาหารเปอรานากัน (ชาวจีนช่องแคบและมรดกทางวัฒนธรรมของมาเลย์/อินโดนีเซีย) ซึ่งได้แก่ ทาร์ตสับปะรดและขนมกูเอห์ (ขนมหวานขนาดพอดีคำ)

หากคุณไม่เกี่ยงอากาศร้อน ที่นั่นมี Samy’s Curry ที่ Dempsey ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อ ร้านอาหารอินเดียแห่งนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ทศวรรษ 1950 และให้บริการอาหารขึ้นชื่อหลายอย่าง เช่น แกงหัวปลา และมัสซาลาไก่ อาหารทุกอย่างเสิร์ฟบนใบตองสด เช่นเดียวกับในร้านอาหารอินเดียแท้ ๆ!

สำหรับตัวเลือกอาหารที่ชวนให้น้ำลายไหลอื่น ๆ Hajah Maimunah ที่กัมโปงกลาม เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด อาหารมาเลย์ต้นตำรับคือเมนูที่ขึ้นชื่อที่สุดของแหล่งอาหารที่มีชื่อเสียงนี้ โดยคุณสามารถคาดหวังได้ว่าจะได้ชิมอาหารอย่างเร็นดังเนื้อ (เนื้อเคี่ยวในน้ำกะทิและเครื่องเทศ) และ ตาฮู เตลอร์ (ไข่เจียวเต้าหู้ไข่เสิร์ฟพร้อมถั่วลิสงและซอสรสเผ็ด)

ด้วยตัวเลือกที่น่าสนใจมากมายเหล่านี้ คุณสามารถที่จะกำหนดการเดินทางไปชิมอาหารที่สิงคโปร์ได้อย่างง่ายดาย ยังอยากรู้มากกว่านี้ใช่ไหม

18.00 น.: เพลิดเพลินความน่าตื่นตาตื่นใจของอาหารสำหรับมื้อค่ำ

ถ้าคุณอยากลองอาหารริมทางรสชาติเป็นเลิศ ให้มุ่งตรงไปยัง ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล สถานที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสิงคโปร์ ที่นี่ คุณจะได้พบกับกองทัพอาหารหน้าตาชวนรับประทานจากร้านค้ากว่า 100 ร้านที่อยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน

ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล: นั่งรถไฟฟ้า MRT จากสถานีซิตี้ ฮอลล์ (สายรถไฟฟ้านอร์ธเซาธ์) เพื่อไปลงที่สถานีทีล็อก อาเยอร์ (สายดาวน์ทาวน์) จากนั้นเดินไปที่ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล

เกลัง เซอไร มาร์เก็ต (Geylang Serai Market)ศูนย์อาหาร แม็กซ์เวล อาหารสิงคโปร์ในแบบดั้งเดิม ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/ 

15
อาหารสายยาง การให้อาหารทางสายยาง ปลอดภัย สารอาหารครบถ้วน ! คนเราต้องรับประทานเพื่อให้ร่างกายมีพลังงาน ถือเป็นเรื่องที่สำคัญในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้เอง ผู้ป่วยที่ต้องรับประทานอาหารทางสายยาง ก็ต้องมีวิธีที่ต้องรับประทานที่แตกต่างกันไป ซึ่งต้องดูจากอาหารที่รับประทานว่าเป็นชนิดไหน

สำหรับสูตรน้ำนม เพื่อให้ผู้รับประทานได้รับสารอาหารเพิ่มขึ้น โดยสัดส่วนของวัตถุดิบที่น้ำมาใช้จะขึ้นอยู่กับพลังงานและสารอาหารที่แพทย์กำหนด และต้องมีความเข้มข้นที่พอเหมาะและไหลผ่านสายให้อาหารได้ดี ในกรณีที่ต้องการอาหารพลังงานสูง

สูตรปั่นผสม อาหารสูตรนี้มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน ใช้วัตถุดิบจากอาหาร 5 หมู่ ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ น้ำตาล และไขมัน นำมาทำให้สุก แล้วปั่นผสมเข้าด้วยกัน กรองเอาส่วนที่ปั่นไม่ละเอียดออก เพื่อให้อาหารสามารถไหลผ่านสายให้อาหารได้ ปริมาณวัตถุดิบขึ้นอยู่กับความต้องการพลังงานและสารอาหารของผู้ป่วยแต่ละราย ตามที่แพทย์กำหนด อาหารสูตรปั่นผสมเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการแพ้นมวัว

สูตรอาหารสายยาง ที่ได้ประโยชน์ครบถ้วน !

เนื่องจากร่างกายของคนเราต้องการสารอาหารที่ต้องครบ 5 หมู่ เพื่อร่างกายที่แข็งแรง เช่นเดียวกันในผู้ป่วยที่ไม่สามรถรับประทานอาหารเองได้ ก้ต้องมีวิธีการให้อาหาร นั่นก็คือทางสายยาง ที่เราเห็นกันทุกวันนี้

ในการรับประทานอาารของคนทั่วไป จะมีมือเช้า มื้อกลางวัน และมือเย็น เราควรแบ่งรับประทานตามสัดส่วน สำหรับผู้ป่วยที่ต้องรับประทานอาหารทางสายยาง เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย

สูตรอาหารที่ให้ทางสายยาง แบ่งเป็น 3 ชนิด ได้แก่ สูตรน้ำผสมนมผง สูตรอาหารปั่นผสม สูตรอาหารสำเร็จรูป แต่อาหารทางสายยางทั้ง 3 ชนิดนี้ ต้องรับประทานทันที แต่สูตรของเรา จะสามารถเก็บได้นานถึง 24 ชั่วโมง


อาหารสายยาง การให้อาหารทางสายยาง ปลอดภัย สารอาหารครบถ้วน !  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/

หน้า: [1] 2 3 ... 68