ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นรถจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน  (อ่าน 15 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20594
    • ดูรายละเอียด
เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีมากยิ่งกว่ากัน
แผนการที่คนออกกำลังกายเครื่องเดินวงรีส่วนหนึ่งส่วนใดก้เป็นเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนก็มีวิธีการแตกต่างกันออกไป บางคนเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และมีอีกอุปกรณ์ฟิตเนสจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการลดน้ำหนัก ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละประเภทก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันแตกต่างกันไป โดย 2 เครื่องที่มักมากรับความชื่นชอบมากมายก็คือ เครื่องเดินวงรี แล้วก็ เครื่องปั่นจักรยาน กระทั่งมีคำถามที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นมากไม่น้อยเลยทีเดียวว่า สรุปแล้วเครื่องบริหารร่างกาย 2 ชนิดนี้แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพรูปแบบการทำงานของเครื่องบริหารร่างกายทั้งสองประเภทนี้พร้อมปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างแจ่มแจ้งกันขอรับ
- เครื่องเดินวงรี นับว่าเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่กำลังเดินทางมาแรงในขณะนี้ การบริหารร่างกายด้วยการใช้เครื่องเดินวงรีจะเป็นการประสมประสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องบริหารร่างกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยม สร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับในหลายสัดส่วน เช่น บั้นท้าย พุง เอว แขนแล้วก็ขา คนไหนกันแน่ที่น้ำหนักตัวเป็นจำนวนมากหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะถือเป็นสุดยอดที่การออกกำลังกายเพราะเหตุว่าช่วยลดแรงกระแทกได้ดีมากยิ่งกว่าทางวิ่งไฟฟ้า
สำหรับแนวทางการเล่นเครื่องเดินวงรีไม่มีอะไรยุ่งยากเลยเพียงแค่ขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างต่อจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แต่หากต้องการใช้ให้ได้คุณภาพมากที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บให้เพียรพยายามยืดอกออกแล้วบล็อกข้างหลังให้ตรง ตามองไปด้านหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น และอย่างชูส้นเท้าขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 600 – 800 Kcal./ชั่วโมง
- เครื่องปั่นจักรยาน เครื่องบริหารร่างกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ที่ได้รับความนิยมที่คนลดหุ่นจำนวนไม่น้อยนิยมใช้ หรือแม้ดูเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็ควรจะมีตั้งเรียงรายเต็มไปหมด คนใดกันแน่เครื่องเดินวงรีไม่ชอบวิ่งก็มักเลือกใช้จักรยานช่วยเบิร์นไขมัน ถือได้ว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือฟิตเนสที่ดีมากๆอีกเครื่อง ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรับน้ำหนักร่างกายเยอะ กระบวนการเล่นเครื่องนี้ก็ไม่ยาก คือก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือปริมาณเวลาตามสมควร มีการปรับระดับความหนักให้พอดิบพอดีกับความอยาก แม้กระนั้นข้อระวังบางส่วนคือประเด็นการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุดๆส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากมายเนื่องจากว่ากล้ามเนื้อจะทำงานหนัก เครื่องเดินวงรีโดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 450 – 1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นกับความเร็วที่ปั่นแล้วก็ประเภทเครื่องปั่นรถจักรยานที่ใช้
เมื่อมองถึงปริมาณการเผาของเครื่องออกกำลังกาย 2 ประเภทนี้จำเป็นต้องพูดว่าเกือบจะไม่ต่างกัน เพราะฉะนั้นเครื่องเดินวงรีแม้ผู้ใดกันแน่รู้สึกชื่นชอบใช้แบบใดก็เอาที่ตัวเองรู้สึกดีจะได้มีแรงใจสำหรับเพื่อการอุปกรณ์ฟิตเนสบริหารร่างกายนานๆเพื่อรูปร่างรวมทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเครื่องเดินวงรีของคุณเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลู่วิ่งไฟฟ้า

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,อุปกรณ์ฟิตเนส