ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกโทนเนอร์กำนัลเหมาะกับสถลาพผิว เรียบร้อยเทคนิคงานใช้  (อ่าน 13 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 43152
    • ดูรายละเอียด
การเลือกสรรโทนเนอร์อุดหนุนเหมาะกับสโผลงพผิว พร้อมกับเคล็ดลับการใช้

เมื่อกล่าวถึงการดูแลรักษาผิว สิ่งที่พวกเรามักนึกถึงกันเป็นอย่างแรกๆก็คงเปิดไม่พ้นสีครีมเลี้ยงดู เซรั่ม ใช่ไหมโฟมที่ใช้สำหรับล้างหน้า แต่พวกเราจะรู้กันไหมว่ายังมีอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเรามักหลงลืมไป ด้วยกันไม่ค่อยมองเห็นจุดสำคัญของมันคือโทนเนอร์ (Toner) บางบุคคลบางทีอาจมีความคิดว่าการใช้โทนเนอร์ เกิดเรื่องสิ้นเปลือง เสียเวลา สู้เอาเงินไปซื้อครีมบำรุงแพงๆดีกว่า แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วนั้น โทนเนอร์มีความจำเป็นต่อผิวของพวกเรามากมาย อาจนับได้ว่าเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่จำเป็น

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากโทนเนอร์

โทนเนอร์ ยังมีชีวิตอยู่เครื่องสำอางแบบ Water-Based ออกแบบมาเพื่อเตรียมตัวให้กับผิวสำหรับเพื่อการดูแลผิวในขั้นตอนต่อไป ทั้งช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ช่วยล้างเมคอัพ น้ำมันส่วนเกินเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งเกรอะต่างๆที่โฟมล้างหน้ากำจัดออกไปมิได้ กระบวนการทำความสะอาดอย่างลึกล้ำจะเอาใจช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลง ช่วยไขปัญหาผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง อีกทั้งยังช่วยลดจังหวะที่จะเกิดสิวตันและก็สิวอักเสบ

โทนเนอร์ยังช่วยปรับสมดุลความมีชีวิตกรดพร้อยของผิว ให้มีค่า pH อยู่ที่ 4.5 – 5.5 ซึ่งเป็นสมดุลกรดด่างตามธรรมชาติ ความเป็นกรดอ่อนๆนี้ก็เปรียบกับกำแพงของผิวที่ช่วยคุ้มครองผิวจากการเล่นงานของเชื้อโรคต่างๆลดจังหวะของการรับเชื้อที่ผิวหนัง โดยยิ่งไปกว่านั้นการติดเชื้อในรูขุมขน ซึ่งจะมีผลให้แปลงเป็นสิวอักเสบการใช้โทนเนอร์จะช่วยคืนสภาพความเป็นกรดเป็นด่างที่เสียไปจากการใช้โฟมล้างหน้าที่มีความเป็นด่างจัดๆทำให้ด่านธรรมชาติของผิวแกล้วกล้าขึ้น โอกาสของปริศนาผิวต่างๆ ที่จะตามมา

โทนเนอร์บางตัวยังผสมมอยส์พบไรเซอร์ (Moisturizer) ด้วยว่าเติมเต็มความชื้นให้กับผิวหลังการล้างหน้าล้างตา ลดอาการเคือง ทำให้ผิวแลดูกระจ่างขาวสวยใสขึ้นทันตา

เคล็ดลับการใช้โทนเนอร์[/url]


  • ล้างหน้าล้างตาให้งดงาม ด้วยสินค้าล้างหน้าล้างตาที่เหมาะกับผิวหน้า แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นน้อยล้างหน้า เพื่อเปิดรูขุมขน และก็จบท้ายด้วยการใช้น้ำเย็นสำหรับทำให้รูขุมขนปิดแล้วก็กระชับมากยิ่งขึ้น
  • เทโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่น พอหมาดๆไม่เปียกแฉะกระทั่งเกินไปไม่สมควรใช้สำลีก้อน เพราะจะมีผลให้เปลืองโทนเนอร์
  • นำสำลีแผ่นมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเบาๆให้ทั่วทั้งใบหน้าละเว้นบริเวณรอบดวงตาและก็ริมฝีปากย้ำกระบวนการทำความสดใสจุดที่มีความสกปรก ดังเช่น ทิศจมูก ข้างหลังหู คิ้ว และก็รอบๆไรผม
  • รอคอยให้โทนเนอร์แห้ง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยใช้สินค้าอื่น ถัดไป
  • ควรใช้โทนเนอร์ข้างหลังการล้างหน้าล้างตารวมทั้งก่อนใช้ครีมบำเรอทุกคราว

แนวทางในการเลือกซื้อโทนเนอร์ที่ยอดเยี่ยมเหตุด้วยแต่ละสภาพผิว

โทนเนอร์ก็ราวกับครีมสำหรับบำรุงผิว ต้องเลือกให้ตรงกับภาวะผิวของพวกเรา ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ชนิด เป็น
- ผิวแห้ง (dry skin type) ดูไม่ค่อยกระจ่างขาวใส แห้งกร้านเห็นริ้วรอยที่ผิวชัดเจน
- ผิวมัน (oily skin type) มักมีรูขุมขนใหญ่ ผิวมองแวววาว เกิดสิวได้ง่าย
- ผิวธรรมดา (normal skin type) ไม่ค่อยมีปัญหาผิวหน้าเยอะแค่ไหน หน้าไม่มันและไม่แห้งจนถึงเหลือเกิน รูขุมขนไม่กว้าง
- ผิวประสม (combination skin type) รอบๆ T-zone ชอบหมายความว่าผิวมันส่วนผิวบริเวณอื่นๆบางทีอาจเป็นผิวธรรมดาหรือผิวแห้งก็ได้

ส่วนผสมที่เหมาะสมกับทุกภาวะผิว
- ว่านหางจระเข้, ดอกกุหลาบ, สารสกัดจากดอกค้างโมไมล์, สารสกัดจากแตงร้าน, กรดไฮยาลูโรนิค

ส่วนประกอบที่เหมาะสมกับผิวมันหรือผิวที่เป็นสิวง่าย
สำหรับผิวชนิดนี้ ควรจะมีส่วนประกอบที่ฤทธิ์ฝาดสมาน ช่วยกระชับรูขุมขน มีฤทธิ์ทำลายเชื้อแบคทีเรีย ช่วยสั่งการความมัน และช่วยทำให้ปรับสมดุลผิวเผิน
- ว่านหางจระเข้, น้ำมันจากคลารี่ เสจ, ลาเวนเดอร์, สารสกัดจากไม้จันทร์, หนทรี, สารสกัดจากปลอกต้นวิลโลว์ ซึ่งจักมีกรดซาลิไซลิค, วิชฮาเซล

ส่วนประกอบที่เหมาะสมกับผิวธรรมดาหรือไม่ก็ผิวผสม
- ว่านหางจระเข้, คาโมไมล์, ลาเวนเดอร์, ดอกกุหลาบ, เปลือกไม้ต้นวิลโลว์, วิชฮาเซล

ส่วนผสมที่เหมาะกับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย แล้วก็ผิวของคนวัยแก่
ควรเลือกที่มีส่วนประกอบที่ให้ความชื้นยังไม่ตายหลัก ด้วยว่าเพิ่มน้ำให้ผิว เป็นเหตุให้ผิวดูกระนายสิบงใสเพิ่มมากขึ้น
- ว่านหางจระเข้, ดอกค้างเลนดูล่าหรือว่าดาวเรืองหม้อ, ค้างโมไมล์, ลาเวนเดอร์, กุหลาบ (Rose)

และก็สำหรับทุกภาวะผิว ควรหลบหลีกโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในความข้นสูงเนื่องจากอาจส่งผลให้กำเนิดความระคาย ทำเอาผิวแห้งมากทางที่ดีก็คัดสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์ (Alcohol-free) ไม่ว่าภาวะผิวจะครอบครองอย่างใดโทนเนอร์ก็ยังเป็นเยี่ยมในกรรมวิธีดูแลผิวที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด นอกจากการทำความสะอาดอย่างลึกล้ำต่อจากนั้นโทนเนอร์ยังช่วยปรับสภาพความเป็นกรด-ด่าง ช่วยเพิ่มความชื้น รวมถึงทำให้ผิวหน้าพร้อมในการเอาใจใส่ในวิธีการต่อไป

การเลือกคัดโทนเนอร์ที่เหมาะสมที่สุด ก็ควรเลือกให้ตรงกับสภาพของผิวและก็เลือกส่วนประกอบที่เหมาะกับพวกเราเพียงนี้พวกเราก็จะมีผิวหน้าที่ดูกระจ่างใสและก็มีดูมีร่างกายแข็งแรงแล้ว