ผู้เขียน หัวข้อ: 7 วิธีแก้ขอบตาดํา ด้วยวิธีธรรมชาติ อย่าให้ใครล้อได้ว่าใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า  (อ่าน 5 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25734
    • ดูรายละเอียด
7 วิธีแก้ขอบตาดํา ด้วยวิธีธรรมชาติ อย่าให้ใครล้อได้ว่าใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า
วิธีแก้ขอบตาดําด้วยตัวเองนั้นมีอยู่หลายวิธี อยากแก้ไข้ใต้ตาดำ ใต้ตาดำแบบเร่งเร็วสามารถทำได้ทั้งแบบวิธีธรรมชาติ หรือว่าพึ่งคลินิกเสริมเรื่องงาม ปรึกษาแพทย์ วันนี้เรามีวิธีแก้ขอบตาดําหลาย ๆ วิธีมาฝากกัน ใครที่มีปัญหาใต้ตาดำ ทาคอนซีลเลอร์ยังไงก็กลบไม่มิด ต้องมาดูแลรอบดวงตาให้มากขึ้นกันหน่อยแล้ว จะได้ไม่มีคนมาแซวว่าเราใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า
ขอบตาดําเกิดจากอะไร มาดูคำตอบกันหน่อย
แน่นอนว่าปัญหาใต้ตาดำมีอยู่หลากหลายสาเหตุ เช่น ใต้ตาดำจากการนอนดึก เป็นภูมิแพ้ ยถากรรมพันธุ์ ไมเกรน ความเครียด นอนไม่พอหรือด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น ซึ่งปัญหาใต้ตาดำสามารถพบได้ทั้งในผู้หญิง ผู้ชาย เด็กหรือผู้ใหญ่ ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้ชิมมาดูวิธีแก้ใต้ตาดำด้วยตัวเอง สามารถหาของได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดทั่วไป

วิธีแก้ใต้ตาดำ ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
1. แตงกวา

ถือว่าเป็นไอเทมยอดฮิตในการแก้ปัญหาใต้ตาดำ คือแตงกวานั่นเอง เนื่องจากคุณสมบัติให้ความมืดและกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณตาได้ เพียงแค่นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบาง ๆ แล้วโปะที่ตาประมาณ 15 นาที ใครอยากได้แบบเย็นสดชื่นก็เอาแตงกวาไปแช่ตู้เย็นเพรงประมาณครึ่งชั่วโมงก็ใช้ได้แล้ว
2. มะเขือเทศ
นอกจากมะเขือเทศจะเอาไปทำเป็นสูตรน้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพแล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้แก้ขอบตาคล้ำได้อีกด้วย โดยการนำมะเขือเทศแช่เย็นแล้วนำมาฝานบาง ๆ มาโปะที่ใต้ตาหรือตลอดหน้าเลยก็ได้ จะเป็นการรีเฟรชผิวให้สดชื่นกว่าที่เคย
3. ถุงชา
ชาซอง
ใครชอบกินชาแบบจุ่มถุงชาในน้ำร้อนจะต้องมีถุงชาเยอะมากแน่ ๆ แต่อย่าเพิ่งนำทิ้งกันล่ะเพราะถ้าเอาถุงชาที่ยังอุ่น ๆ มาวางทับบนตาทั้งสองข้างประมาณ 8-10 นาที นอกจากจักเป็นวิธีแก้ใต้ตาดำแล้วยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากการใช้สายตาอย่างหนัก เป็นวิธีเบสิก ๆ ที่หญ้าปากคอกมาก
4. น้ำแข็ง
น้ำแข็ง
นำน้ำแข็งมาห่อกับผ้าขาวบางและโปะไปที่รอบดวงตาประมาณ 10-15 นาที แนะนำให้ทำตอนเช้า เพื่อที่จะเพิ่มความสดชื่นรอบดวงตาและลดความคล้ำได้อีกด้วย
5. นวดเบา ๆ
นวดรอบดวงตา
เป็นการนวดเพื่อให้เลือดไหลเฉวียนบริเวณรอบดวงตาได้ดียิ่งขึ้น วิธีนวดง่าย ๆ เพียงใช้นิ้วชี้นวดจากหัวตาใปจนถึงหางตา วนเป็นวงกลมเป็นจังหวะอย่างสม่ำเสมอ ทำได้จะนวดพร้อมการทาบำเรออายครีมไปด้วย จะช่วยลดใต้ตาดำได้ดีทีเดียว
6. ทรีทเมนต์บำรุง
บำรุงดวงตา
การใช้อายครีม ทรีทเมนต์บำรุงก็เป็นการช่วยฟื้นคืนชีวิตบำรุงรอบดวงตาได้อย่างล้ำลึก เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่าย ๆ มาก เพราะยังไงแล้วก็ต้องทาครีมก่อนนอนทุกคืน เพิ่มขั้นต่อตาการทาอายครีม ทรีทเมนต์ต่าง ๆ อีกไม่กี่นาที ก็จะได้ตื่นมามีดวงตาที่สดใส ไม่หมองคล้ำนั่นเอง
7. นอนให้เพียงพอ
นอนพักผ่อน
อีกสาเหตุหนึ่งของการมีใต้ตาดำคล้ำคือการนอนพักผ่อนน้อย ใครที่อดนอนอดนอนบ่อย ๆ ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนแล้วนะหากไม่มีอยากมีใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง
สำหรับใครที่มีวิธีแก้ใต้ตาดำแบบอื่น ๆ สามารถมาแชร์กันได้ นอกจากวิธีแก้เหล่านี้จบ การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ ทานอาหารที่มีผลดีที่ดีต่อสุขภาพผิวเพื่อเป็นการดูแลจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างตรงจุด ใครไม่อยากมีขอบตาคล้ำต้องลองทำยินยอมนี้ดูเลยนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใต้ตาคล้ำ

Tags : ใต้ตาดำ,ใต้ตาคล้ำ,ขอบตาดำ