ผู้เขียน หัวข้อ: Detective Conan ยอดสายลับจิ๋วโคนัน ดูฟรีปัจจุบันได้แล้วที่นี่  (อ่าน 156 ครั้ง)

molrudeemol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5928
    • ดูรายละเอียด
Detective Conan ยอดสายลับจิ๋วโคนัน มองฟรีปัจจุบันได้แล้วที่นี่
 

 

เนื้อเรื่อง = การ์ตูน ยอดสายลับจิ๋วโคนัน เป็นการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นเรื่องยาว ออกแนวสืบสวน พิมพ์ ในนิตยสารรายสัปดาห์โชเน็งซันเดย์ ตั้งแต่ปี พุทธศักราช 2537 โดยถูกพิมพ์ในหลายภาษาด้วยกัน นอกเหนือจาก ภาษาญี่ปุ่น แล้วยังมี อีกหลายภาษาแล้วก็ภาษาไทยของพวกเราด้วย
เว้นแต่ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันจะได้รับการเผยแพร่เป็นหนังสือการ์ตูนแล้ว ยังได้มีการนำมาปรับเปลี่ยนทำเป็นการ์ตูนซีรีส์โทรทัศน์ ด้วยกระแสตอบรับที่ดีเลิศๆของยอดสายลับจิ๋วโคนัน จึงได้มีการจัดทำการตูนภาพยนตร์ซึ่งออกฉายช่วงสัปดาห์หยุดยาวตั้งแต่วันที่ 29 เดือนเมษายน ถึงวันที่ 5 พ.ค. ของประเทศญี่ปุ่น (หรือโกลเด้นวีค) ของทุกๆปี ทั้งยังมีการจัดทำซีรีส์คนแสดงอีกด้วย
 

เรื่องย่อ ยอดสายลับจิ๋วโคนัน : คุโด้ คุ้นชินอิจิ ยอดสายลับนักเรียนม. ปลาย วัย 17 ปี ถูกขนานนามว่า "ยอดนักสืบแห่งสมัยเฮเซย์" วันหนึ่งไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงสมัยเด็กที่ชื่อโมริ รัน หลังจากเป็นแชมป์คาราเต้ระดับเขต หลังปิดคดีได้ ชินอิจิแอบไปรู้เหตุการณ์พูดจาลับของชายชุดสีดำ โดยไม่ระวังถูกชายชุดสีดำอีกคนรังแก ก่อนสลบถูกจับกรอกยาพิษ แต่ว่ายาพิษนั้นกลับทำให้คุ้นเคยอิจิตัวเล็กลงกระทั่งเปลี่ยนเป็นเด็กอายุ 7 ขวบแล้วก็เปลี่ยนแปลงชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน
ด้วยการช่วยเหลือของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ เพื่อสืบเสาะหาเบาะแสร่องรอยของชายชุดดำรวมทั้งเพื่อนำยาพิษ มาหาทางรักษาให้คืนร่าง ได้ไปอยู่กับโมริ รัน ที่ที่ทำการสายลับโมริ ซึ่งป๋าของรัน โมริ โคโกโร่ เป็นนักสืบเอกชน แต่ก็พึ่งไม่ได้ โคนันจึงได้ใช้ปัญญาของตนกับประดิษฐกรรมของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ คลี่คลายคดีต่างๆแทนเพื่อให้โคโกโร่โด่งดังขึ้นมาและก็รอผู้จ้างวานที่จะได้เบาะแสของชายชุดดำ เนื่องจากว่าอยู่ในร่างของเด็กก็เลยจำต้องกลับไปเรียนชั้น เปรียญ1 ที่โรงเรียนประถมศึกษาเทตันใหม่อีกทีและก็ได้จัดตั้งกรรมวิธีนักสืบเยาวชนกับเพื่อนร่วมชั้นอย่าง โยชิดะ อายูมิ, ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ, รวมทั้ง โคจิมะ เก็นตะ การสืบหาชายชุดสีดำและยาแก้พิษของโคนันก็ได้เรื่อยมา ได้เกิดคดีต่างๆและศึกษาค้นพบบุคคลสำคัญต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพวกชายชุดดำมากขึ้นอย่าง มิยาโนะ อาเคมิ 1 ในสมาชิกหางแถวในองค์กรชุดดำ ไม่ยาโนะ ชิโฮะ หรือ ไฮบาระ ไอ มีโค้ดเมว่าเชอร์รี่อดีตสมาชิกหน่วยงานชุดดำและก็นักวิทยาศาสตร์ 1 ในทีมสร้างสรรค์ยาพิษ ที่ทำให้โคนันตัวเล็กลง มาช่วยหาทางทำยาคืนร่าง แม้กระนั้นมีผลเพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราวตลอด
อย่างไรก็แล้วแต่ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเป็นการ์ตูนเรื่องยาวที่มีการเดินเรื่องราวคดี, ความเกี่ยวเนื่องและก็ความรักของนักแสดง, และองค์กรชุดสีดำที่ดำเนินไปอย่างช้าๆโดยยังไม่มีการเอ๋ยถึงตอนสุดท้ายแต่ประการใดแต่ได้มีการแต่งฟิคตอนจบมากมายโดยแฟนๆที่ติดตามโคนัน
 

ดูโคนันถึงที่เหมาะ : https://xn--42c5aqa3jwb9c.com/


Tags : โคนัน